เกี่ยวกับเรา | บริการของเรา | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
 
 
  AA
 
 
 
 
กิน

อาหารการกินในจังหวัดสมุทรสงครามมีให้เลือกมากมาย แต่ที่คนส่วนใหญ่มักจะนึงเป็นอันดับแรกเมื่อมาถึงสมุทรสงครามเห็นจะเป็น “ปลาทูแม่กลอง”ที่ได้ชื่อว่าเป็นยอดปลาทู มีเอกลักษณ์ตรง “หน้างอคอหัก” มีรสชาติอร่อยเป็นอันดับต้นของเมืองไทย ใครได้ชิมเป็นติดใจทุกรายไป ยิ่งนำมาทอดให้เหลืองกำลังดี ทานข้าบข้าวสวยร้อนๆ เหยาะน้ำพริกกะปิลงไปสักหน่อยแล้วล่ะก็ ใครจะมาลากไปไหนตอนนั้นก็ไม่มีทาง

“หอยหลอด” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หอยหลอดผัดฉ่า คือเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง มีให้สั่งได้ทั่วไปตามร้านอาหารในแถบดอนหอยหลอด แหล่งจับหอยหลอดขึ้นชื่อของสมุทรสาคร รสชาติเผ็ดร้อนของผัดฉ่า มันช่างเข้ากันดีกับหอยหลอดสดๆ รสชาติเยี่ยม จนอาจต้องสั่งเป็นจานที่สอง

แม่กลองมี “ลิ้นจี่พันธ์ค่อม” ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติที่โดดเด่น หวานอมฝาด มีกลิ่นหอม เนื้อหนา กรอบ ไม่แฉะ จนได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งลิ้นจี่เมืองแม่กลอง


ปลาทูแม่กลอง
ปลาทูนึ่งในเข่งเล็ก หน้างอ คอพับ เนื้อขุ่น มัน หอม และมีรสชาติความอร่อยโดดเด่น เป็นที่ยอมรับว่าเป็นสุดยอดปลาทู อ่านต่อ >>
หอยหลอด
หอยทะเลชนิดหนึ่งมีเปลือกเป็นแท่งยาวคล้ายหลอดดูดน้ำ และหากได้ลิ้มลองเนื้อด้านในที่มีสีขาวก็จะพบว่า มีรสชาติที่อร่อยและแตกต่างจากหอยทั่วๆไป อ่านต่อ >>
ลิ้นจี่สมุทรสงคราม
สีสัน รสชาติจนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะลิ้นจี่พันธุ์ "ค่อม" เปรียบเป็นราชินีแห่งลิ้นจี่แม่กลอง อ่านต่อ >>
ที่กิน
อาหาร และเครื่องดื่ม, ร้านอาหาร, อาหารทะเล, ก๋วยเตี๋ยว เมนูเส้น, อาหารแปรรูป, ขนม, เครื่องดื่ม, ผลไม้ อ่านต่อ >>
 
นอน

จังหวัดสมุทรสงครามมีโรงแรมขนาดกลางและขนาดเล็ก รวมทั้งมีรีสอร์ทและเกสต์เฮาส์สวยน่าพัก โดยเฉพาะบริเวณริมแม่น้ำและคลองสายต่างๆ ราคาห้องพักเริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายพันบาท ขึ้นอยู่กับประเภทของห้องพักและที่ตั้ง

นอกจากนี้ยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ที่ตำบลคลองโคน และอีกจำนวนมากในอำเภออัมพวาและอำเภอบางคนที ดำเนินการโดยชาวบ้านที่รวมกลุ่มกันจัดการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยยังคงรูปแบบวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และสัมผัสอย่างใกล้ชิด โฮมสเตย์เหล่านี้มีบริการที่พัก อาหาร และนำเที่ยว ในราคาที่ไม่แพง

การมาพักโฮมสเตย์นั้น นักท่องเที่ยวจะได้พักในบ้านพักที่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นไทยเอาไว้ ทั้งยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ หากใครเลือกพัก “โฮมสเตย์ริมน้ำ” ก็จะได้ชมวิถีชีวิตริมน้ำตั้งแต่ค่ำ ตื่นเช้ามาก็จะได้เห็นพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายของกันแต่เช้า ส่วนใครที่เลือกพัก “โฮมสเตย์กลางสวน” ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศบ้านในสวนผลไม้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อน ชมวิถีชีวิตธรรมชาติเชิงอนุรักษ์ สะดวกสบาย สไตล์เป็นกันเอง


เส้นทางวิถีไทย หมู่บ้าน ชุมชน โฮมสเตย์
เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของผู้คนได้ดีที่สุด พักแบบโฮมสเตย์ กิน นอน ใช้ชีวิตเหมือนชาวบ้าน วิถีชีวิตคนริมคลอง (การพายเรือตกกุ้ง , ดักโพงพาง , เตาตาลทำน้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลปึก) .. อ่านต่อ >>
เส้นทางสวนผลไม้
ชมสวนสมุนไพร ชมวิถีเกษตร ชมการทำน้ำตาลมะพร้าว ดูนก ตกกุ้ง ปั่นจักยาน น้ำตาลมะพร้าว ชิมน้ำตาลสดจากสวน ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ ลิ้นจี่ .. อ่านต่อ >>
ปลูกป่าชายเลน
ชมระบบนิเวศป่าชายเลน ล่องเรือหางยาวชมป่าชายเลน ปลูกป่าชายเลน ให้อาหารลิงในป่าแสม ชมการทำประมงชายฝั่ง งมหอยแครง จับกุ้ง นั่งกระดานเลน(กระดานถีบ) จับหอย ชมการแปรรูปและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากทะเล .. อ่านต่อ >>
ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
เลือกที่ัพักตามราคา ที่พักหลักร้อย ราคาประหยัด ราคาถูก ตามจำนวนผู้เข้าพัก ที่พักริมน้ำ ใกล้ตลาดน้ำ กลางสวนผลไม้ ประชุม อบรม สัมมนา .. อ่านต่อ >>
 
ช้อป

สมุทรสงครามขึ้นชื่อในเรื่องของตลาดน้ำ ซึ่งแม้ที่อื่นจะมีตลาดน้ำเช่นกัน แต่ก็ไม่สามารถสู้ความเป็นออริจินอลของที่นี่ได้เลย “ตลาดน้ำอัมพวา” ขึ้นชื่อในการเป็นตลาดน้ำยามเย็นแห่งแรก ด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนสองริมฝั่งที่ยังคงความโบราณไว้เป็นอย่างดี ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ ขนมไทย อาหารทะเลเผา ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย หอยทอด ผลไม้ ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย ขนมตาล สามารถหาซื้อได้จากเรือพายของพ่อค้าแม่ค้า ชวนให้นึกถึงอดีตอันแสนคลาสิคของที่นี่เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

“ตลาดเก่าบางนกแขวก” คือแหล่งการค้าที่คึกคักเมื่อย้อนกลับไปหลายสิบปีก่อน ปัจจุบันวิถีชีวิตแบบเดิมนั้นยังคงอยู่ แม้จะไม่คึกคึกเหมือนครั้งวันวาน แต่ก็ยังคงมีอาหารคาวหวานมากมาย เช่น ผัดไทยกุ้งสด ก๋วยเตี๋ยวปู ขนมหวาน กาแฟโบราณ ผลไม้ต่างๆ ออกมาขายให้กับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ

“ตลาดน้ำบางน้อยและตลาดน้ำท่าคา” จัดอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน เพียงแค่ถนนกั้นไว้เท่านั้น ทั้งสองตลาดนี้ก็จะมีผลผลิตจากสวนมาขายกันมากมายเนื่องจากอยู่ในบริเวณที่เป็นสวนผมไม้และสวนมะพร้าว ผลผลิตที่มีขายก็เช่น น้ำมะพร้าวสด น้ำตาลมะพร้าว มะพร้าวตากแห้ง ลิ้นจี่ มะม่วง ส้มโอ มะเฟือง ฯลฯ เรียกได้ว่า เป็นแหล่งของผลไม้เลยทีเดียว


ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา
เป็นตลาดน้ำยามเย็นแห่งแรก ด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนสองริมฝั่งที่ยังคงความโบราณไว้เป็นอย่างดี เปิดวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์  และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 12.00-20.00 น. อ่านต่อ >>
ตลาดน้ำบางนกแขวก
เรือนแถวไม้อายุกว่า 100 ปีปลุกติดต่อกัน เป็นตลาดริมแม่น้ำที่ยาวที่สุดของสมุทรสงคราม เลือกซื้อผลไม้ กุ้งแม่น้ำ ปลาทู เปิดวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.00- 17.00 น.อ่านต่อ >>
ตลาดน้ำบางน้อย
เปิดขายของในวันแรมและขึ้น 3, 8 และ 13 ค่ำ และในวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. สินค้าที่จำหน่ายจะเป็น ลิ้นจี่ มะม่วง ส้มโอ มะเฟือง ชมพู่ เป็นต้น อ่านต่อ >>
ตลาดน้ำท่าคา
ชาวบ้านจะพายเรือนำ พืชผักและผลไม้จากสวน เช่น พริก หอม กระเทียม น้ำตาลมะพร้าว ฝรั่ง มะพร้าว ชมพู่ ส้มโอมาขาย ในวันขึ้นหรือแรม 2 ค่ำ 7 ค่ำ 12 ค่ำ (ทุก ๆ 5 วัน)  เวลา 06.00–12.00 น. อ่านต่อ >>
สินค้า ผลิตภัณฑ์
เครื่องถ้วยเบญจรงค์, เรือจำลองต่างๆ, น้ำตาลมะพร้าว, น้ำพริกต่าง ๆ, ผลิตภัณฑ์ แปรรูปจากอาหารทะเล อ่านต่อ >>
สถานที่ท่องเที่ยว
ที่เที่ยวและกิจกรรมท่องเที่ยวใน อ.อัมพวา อ.บางคนที และ อ. เมือง จ.สมุทรสงคราม และจังหวัดใกล้เคียง อ่านต่อ >>
 

ที่มาของภาพ และข้อมูล : www.tiewpakklang.com
 

Bookmark and Share
:: เมนู

ข้อมูลทั่วไป
การเดินทาง
โปรโมชั่นอัมพวา
ข่าวท่องเที่ยวอัมพวา
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสไทย ที่อัมพวา
สถานที่ท่องเที่ยว
กิจกรรมท่องเที่ยว
เส้นทางท่องเที่ยว
บันทึกความทรงจำ
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ร้านอาหารแบ่งตามที่ตั้ง
ห้องภาพ
สำหรับสถานประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตร(Partner)กับเรา
   สะสมแต้ม ดาหลาพลัส 
:: สถานที่ท่องเที่ยว


 
:: โฆษณากับเรา คลิกที่นี่
 
A1
 
A2
 
 
B8
 
B9