English
   
  เกี่ยวกับเรา | บริการของเรา | โปรโมชั่น | สิทธิพิเศษ | กิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม  
 
 
 
เกี่ยวกับ AmphawaToday.comAmphawaToday.com :
สัมผัสไทย สัมผัสอัมพวา - Touch Thai, Touch Amphawaความเป็นมา


จากประสบการณ์ท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาครั้งแรกได้สร้างความประทับใจแก่ผู้จัดทำ เว็บไซต์ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้พัฒนาเว็บไซต์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลท่องเที่ยวเพื่อเล่า ประสบการณ์ แก่ผู้เข้าเยี่ยมชมเว็๋บไซต์ ได้มีความสนใจเข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั่งเดิม ของชุมชนริมคลอง แฝงไปด้วยกลิ่นไอแห่งวัฒธรรมของความเป็นไทย

เริ่มจากบรรยากาศสดชื่นยามเช้า แสงพระอาทิตยเคลื่อนตัวขึ้นสู่ท้องฟ้าสาดแสงผ่านก้อนเมฆส่องมากระทบผิวน้ำ ของคลองอัมพวา เมื่อมองขึ้นมาเหนือผิวน้ำจะพบสีเหลืองจีวรของพระภิกษุ เคลื่อนไหวผ่านสายน้ำ ขณะที่พายเรือบิณฑบาตรยามเช้า ชาวบ้านริมคลองกำลังหยิบยื่น ข้าว ปลา ดอกไม้ และอาหารแห้งใส่ลงไปในบาตร เป็นวิถีชีวิตยามเช้าอันเงียบสงบ และแฝงไปด้วยความศรัทราแห่งพระพุทธศาสนา ทานมื้อเช้าด้วยปาท่องโก้ ชา กาแฟ โอวัลตินตามสะดวก ต่อด้วยข้าวต้มกุ้ง หมูสับร้อนๆ พาอิ่มอร่อยกับบรรยากาศสบายๆ ริมคลอง กับแสงแดดอ่อนๆ เติมพลังให้พร้อมก่อนออกเดินทางและทำกิจกรรมอื่นๆของวันนี้  เมื่อ พระอาทิตย์เคลื่อนตัวสูงขึ้น น้ำในคลองอัมพวาเรือลดลงไปเรื่อยๆ อย่างเห็น ได้ชัด แม่ค้าผัดไท ก๋วยเตี๋ยว กางร่มพายเรือออกมาขายของ ชาวบ้านและผู้มาเยือนโบกเรียกเรือเพื่ออุดหนุนแม่ค้าที่ยิ้มแย้ม และปรุงอาหารอย่างขมักเขม้น ด้วยราคาที่ย่อมเยาว์ และรสชาติที่ถูกลิ้น ตกยามเย็นแสงพระอาทิตยเริ่มอ่อนแรงลง เหล่าแม่ค้าทั้งหลายทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา นานาเมนูอาหารกิน พายเรือออกมารวมกัน ณ ตลาดน้ำยามเย็น เริ่มตั้งแต่ช่วงบ่าย จนถึง 21.00 น.  หลัง จากตะวันลับฟ้าไปน้ำในคลองเริ่มกลับขึ้นมาสู่ระดับสูงอีกครั้งถึงระดับที่ สามารถเอาเท้าแช่น้ำได้อย่างสบายใจ กับบรรยากาศอันเงียบสงบ เด็กๆ และวัยรุ่นลงเล่นน้ำในคลอง ว่ายน้ำเล่นอย่างสนุกสนาน พอพลบค่ำชื่นชมความสวยงามกับแสงระยิบระยับประดับตามทิวทัศน์ต้นลำพูข้างลำ คลอง บรรยากาศแบบนี้พูด คุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนฝูง ญาติพี่น้องรวมการเดินทางริมแม่น้ำลำคลองพร้อมอาหาร เครื่องดื่มที่พาอารมณ์เพลินเพลิดได้อย่างสำราญใจ

www.Amphawatoday.com เว็บไซต์จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในหมวดท่องเที่ยวประเทศไทย เป็นแหล่งข้อมูลท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม ที่มีกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย เช่น ล่องเรือชมหิ่งห้อย , ท่องเที่ยวทางน้ำ, ชมวิถีชีวิตชุมชนริมคลองอัมพวา, ชมสวนผลไม้ , ไหว้พระ 9 วัด กิจกรรมผจญภัย และกิจกรรมอื่นๆ โดยข้อมูลได้แบ่งเป็นหมวดหมู่ดังนี้ ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท, แพจเกจทัวร์, สินค้า ผลิตภัณฑ,์ ที่กิน-อาหาร และเครื่องดื่ม , สถานที่ท่องเที่ยว และ สปา นวดแผนโบราณ นอกจากนี้ ยังได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นในการเตรียมตัวก่อนการเดินทางได้แก่ ข้อมูลทั่วไป ,การเดินทาง , ปฏิทินท่องเที่ยว, สถานที่ท่องเที่ยว ,สัมผัสไทย ที่อัมพวา, บันทึกความทรงจำ, ห้องภาพ และรีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท   กลุ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว นักเรียน นิสิต นักศึกษา รวมทั้งกลุ่มคนทำงานและบุคคลทั่วไป ที่สนใจศึกษาหาข้อมูลท่องเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม


วันปฐมฤกษ์ให้บริการเว็บไซต์ : วันที่ 19 กรกฎาคม 2008

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------วัตถุประสงค์หลักในการจัดทำเว็บไซด์

- เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม ซึ่งประกอบไปด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย เช่น ล่องเรือชมหิ่งห้อย , ท่องเที่ยวทางน้ำ, ชมวิถีชีวิตชุมชนริมคลอง อัมพวา, ชมสวนผลไม้, ไหว้พระ 9 วัด กิจกรรมผจญภัย และกิจกรรมอื่นๆ

- เพื่อจัดเตรียมข้อมูลที่พักโฮมสเตย์ รีสอร์ท ซึ่งเรียงตามรายชื่อจาก ก-ฮ และ A-Z เพื่อความสะดวกในการค้นหา โดยสามารถค้นหาข้อมูลโดยเลือกที่พัก ตามเงื่อนไข รูปแบบ, การตกแต่ง, ราคา, จำนวนผู้เข้าพัก และ ที่ตั้ง

- เพื่อจัดเตรียมข้อมูลในส่วนอื่นๆ เช่น แพจเกจทัวร์, สินค้า ผลิตภัณฑ์, ที่กิน-อาหาร และเครื่องดื่ม, สถานที่ท่องเที่ยว และ สปา นวดแผนโบราณ จะจัดแบ่งหมวดหมู่ย่อยลงไป ตามสินค้า และบริการ

- เพื่อรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นในการเตรียมตัวก่อนการเดินทางได้แก่ ข้อมูลทั่วไป, การเดินทาง, ปฏิทินท่องเที่ยว, สถานที่ท่องเที่ยว, สัมผัสไทย ที่อัมพวา, เส้นทางท่องเที่ยว, บันทึกความทรงจำ, ห้องภาพ และรีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท

- เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท ร้านค้า และสถานบริการ ประชาสัมพันธ์ข้อมูลที่พัก สินค้า และบริการ โดยให้บริการออกแบบเว็บเพจ 1 หน้า และแก้ไขข้อมูลฟรี สำหรับผู้ประกอบการที่แจ้งข้อมูล

- เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม ซึ่งประกอบไปด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย เช่น ล่องเรือชมหิ่งห้อย , ท่องเที่ยวทางน้ำ, ชมวิถีชีวิตชุมชนริมคลอง อัมพวา, ชมสวนผลไม้, ไหว้พระ 9 วัด กิจกรรมผจญภัย และกิจกรรมอื่นๆ ในรูปแบบภาษาอังกฤษ เพื่อสนับสนุนนักท่องเที่ี่ยวชาวต่างชาติ ค้นหว้า หาข้อมูลการท่องเที่ยว

- เพื่อประโยชน์ในการค้นหาข้อมูลของกลุ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ ได้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยว นักเรียน นิสิต นักศึกษา รวมทั้งกลุ่มคนทำงานและบุคคลทั่วไป รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่สนใจศึกษาหาข้อมูลท่องเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
รูปแบบเว็บไซต์

เว็บไซต์ได้แบ่งข้อมูลเป็นหมวดหมู่ดังนี้
- ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท ซึ่งเรียงตามรายชื่อจาก ก-ฮ และ A-Z จำนวนมากกว่า 300 ที่พัก เพื่อความสะดวกในการค้นหาข้อมูล โดยสามารถค้นหา โดยเลือกที่พัก ตามเงื่อนไข รูปแบบ, การตกแต่ง, ราคา, จำนวนผู้เข้าพัก และ ที่ตั้ง

- ในส่วน แพจเกจทัวร์, สินค้า ผลิตภัณฑ์, ที่กิน-อาหาร และเครื่องดื่ม, สถานที่ท่องเที่ยว และ สปา นวดแผนโบราณ จะจัดแบ่งหมวดหมู่ย่อยลงไปตามสินค้า และบริการ

นอกจากนี้ยังได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นในการเตรียมตัวก่อนการเดินทางได้แก่ ข้อมูลทั่วไป, การเดินทาง, ปฏิทินท่องเที่ยว, สถานที่ท่องเที่ยว, สัมผัสไทย ที่อัมพวา, เส้นทางท่องเที่ยว, บันทึกความทรงจำ, ห้องภาพ และรีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท

    
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
สิถิติเว็บไซต์

ข้อมูลสถิติของ www.amphawatoday.com

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

บริการของเรา

1. พันธมิตร (Partner) : เพื่อนบ้าน, เพื่อนใจดี
ร่วมเป็น Partner กับเราเพื่อสิทธิประโยชน์ทางธุรกิจของท่าน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยแจ้งข้อมูลรายละเอียดของพัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการให้กับ AmphawaToday.com เพื่อสิทธิประโยชน์ อ่านต่อ >>

2. ประชาสัมพันธ์ และลงโฆษณาผ่านเว็บไซต์
 เนื่องจากในการจัดทำเว็บไซต์ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง ทั้งในส่วนจดชื่อโดเมน ค่าเช่าโฮสต์ติ้ง การออกแบบ พัฒนาเว็บไซต์ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ดังนั้นทางเว็บไซต์จึงรับประชาสัมพันธ์ และลงโฆษณาต่างๆ เพื่อนำรายได้มาใช้จ่ายในการจัดทำเว็บไซต์ โดยรายได้ที่ได้นี้ ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูลในเว็บไซต์ที่มีลิขสิทธ์แต่อย่างใด ตรวจสอบตำแหน่งของ Banner รายละเอียดของ Banner และอัตราค่าโฆษณา อ่านต่อ >>


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
กิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
สนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ, ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์, ท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์, วิถีเกษตร เส้นทางธรรมชาติ และวิถีชีวิต ในพื้นที่ อ.อัมพวา อำเำภอใกล้เคียง ใน จ.สมุทรสงคราม โดยร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมผ่านสื่อของ AmphawaToday ได้แก่ www.amphawatoday.com, facebook, fanpage และ twitter .. อ่านต่อ >>

กิจกรรมเพื่อสังคม
> สนับสนุน และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยว
สนับสนุน และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้เข้ามาท่องเที่ยวอัมพวา อำเำภอใกล้เคียง ในจ.สมุทรสงคราม และจังหวัดใกล้เคียง โดยประสานกับโฮมสเตย์ รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ให้ส่วนลด กับนักท่องเที่ยวในการเข้าพักและใช้บริการของผู้ประกอบการ

> สนับสนุนชุมชน วัด โรงเรียน
สนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมบริจาคเงิน สิ่งของช่วยเหลือชุมชน วัด โรงเรียน ที่สังกัด อ.อัมพวา อำเำภอใกล้เคียง ใน จ.สมุทรสงคราม โดยร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมผ่าน ผ่านสื่อของ AmphawaToday ได้แก่ www.amphawatoday.com, facebook, fanpage และ twitter

> สนับสนุนผู้ประกอบการ
สนับสนุนผู้ประกอบการที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ให้มีการประชาสัมพันธ์ โฆษณาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต ได้แก่ บริการจัดทำเว็บเพจฟรี (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น) ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ/ บริการโฆษณาทั้งแบบฟรี และเสียค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่าผ่าน AmphawaToday.com, facebook และ twitter ให้ส่วนลดโฆษณา ทั้งนี้เงินที่ลงโฆษณาสามารถสะสมแต้มเพื่อแลกโฆษณา หรือรางวัลอื่นๆ้ /บริการออกแบบเว็บไซต์

อ่านต่อ >>

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Link ที่เกี่ยวข้อง
http://www.facebook.com/amphawatoday, fanpage
http://twitter.com/amphawatoday
 
 

Bookmark and Share